bacsionline giải đáp thắc mắc

Sùi mào gà nên ăn gì tốt?

Thảo luận trong 'Nam Khoa' bắt đầu bởi hongloan, 20/9/16.

  1. hongloan

    hongloan New Member

    BacsiOnline
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Là người khá chăm chút cho sức khỏe và đặc biệt quan tâm tới vùng kín nên em phát hiện ra sớm mình sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Em cũng thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ về các cách chữa trị bệnh sùi mào gà và bệnh có dấu hiệu tiến triển khá tốt. Nghe nhiều người nói: chế dộ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến kết quả chữa bệnh. Nhưng em chưa biết bệnh sùi mào gà nên và không nên ăn gì để bệnh nhanh lành hơn đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.
    Thanh Thanh - Gò Vấp
    Mong sớm nhận được sự tư vấn ạ!
     
  2. BsNamKhoa

    BsNamKhoa New Member

    BacsiOnline
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Chào bạn, đối với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì chế độ ăn uống cũng cần được chú ý. Theo đó, người mắc bệnh sùi mào gà nên ăn những thực phẩm sau:
    - Các loại sữa: Sữa và đặc biệt là sữa chua là thực phẩm có chứa nhiều chất có thể duy trì độ thăng bằng liên kết của các tế bào trong dạ dày, đồng thời sữa còn có thể giúp giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống tế bào ung thư.
    - Sữa ong chúa hoặc mật ong: Giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, có thể điều tiết nội tiết tố cho cơ thể, mặt khác còn có khả năng chống ung thư. Người bệnh nên kiên trì sử dụng sữa ong chúa hoặc mật ong để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
    [​IMG]
    - Cà chua: Chứa nhiều vitamin, đặc biệt là lượng vitamin màu đỏ, có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào sùi mào gà, đồng thời có thể phóng tránh bệnh tim.
    - Sắn: Có chứa hàm lượng vitamin B1, C, kali nhiều giúp điều tiết và tăng thể lực cho cơ thể.
    - Rau chân vịt: Tăng sức đề kháng và phòng tránh bệnh thiếu máu, tốt cho người mắc bệnh sùi mào gà.
    - Nấm hương: Có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
    - Tỏi: Hữu ích trong việc tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, bên cạnh đó tỏi còn làm tan biến viêm đường hô hấp, giảm tăng ( giảm) huyết áp, giảm lượng đường trong máu, chống ung thư, đặc biệt tỏi có tác dụng lớn với người mắc bệnh sùi mào gà.
    Ngoài ra, người bị bệnh sùi mào gà cũng nên tăng cường bổ sung các thực phẩm khác như: ngó sen, bí đỏ, ngô, củ cải tươi, …. Có nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể.
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/9/16

Chia sẻ trang này