bacsionline giải đáp thắc mắc

Thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả ở phụ nữ?

Thảo luận trong 'Dáng đẹp' bắt đầu bởi kimhang, 23/9/17.

  1. kimhang

    kimhang Moderator Thành viên BQT

    BacsiOnline
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Nào bây giờ hãy bắt đầu danh sách siêu thực phẩm giảm cân nhanh với món dễ nhất: trái cây.

    1. Táo

    thực phẩm giảm cân nhanh green-apples táoTáo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói.

    Trong một nghiên cứu, những phụ nữ không hút thuốc trong độ tuổi 35-50 đã được sắp xếp ngẫu nhiên 1 trong 3 chế độ ăn thêm như sau: thêm 3 quả táo mỗi ngày, 3 quả lê mỗi ngày, hay 3 cái bánh yến mạch mỗi ngày.

    Dĩ nhiên, bạn sẽ có suy luận trái cây sẽ là nhóm thực phẩm giảm cân nhiều hơn so với nhóm bánh yến mạch và quả đúng là như thế! Nhóm trái cây giảm trung bình nhiều hơn 0.5 kg so với nhóm yến mạch.

    Nửa kí nghe có vẻ nhỏ, nhưng khi kết hợp với phần còn lại trong danh sách này, chúng sẽ góp gió thành bão đấy!

    2. Chuối

    Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại !

    Và khi nói đến giảm cân, tôi thích ăn quả chuối tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.

    3. Quả việt quất (blue berries)

    Màu xanh đậm của quả việt quất là một chỉ báo cho thấy chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Thực chất thứ quả có tên tiếng Anh là blue berry này là loại quả chống oxy hóa và ung thư mạnh nhất.

    Nhưng nhờ ưu điểm vừa nhiều nước vừa nhiều chất xơ có trong nó mà việt quất cũng rất tuyệt vời để giảm cân.

    Trong một đề tài từ phòng Thí nghiệm Sinh vật học ở New Orleans, các nhà nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của việc thêm bột cây việt quất vào chế độ ăn uống của chuột. Những con chuột được chọn dựa trên cơ sở chúng đang thừa cân.

    Sau 90 ngày, lũ chuột tiêu thụ bột việt quất có ít mỡ vùng bụng hơn, mức cholesterol thấp hơn, li pít trung tính thấp hơn, và nồng độ glucô được cải thiện.

    Điều gì làm quả việt quất rất mạnh ở việc giảm mỡ?

    Vì nó có nhiều chất xơ, vi ta min, chất chống ô xi hoá, ít calo, và 83% là nước.

    4. Quả kỷ tử

    Kỷ tử thường được bán ở các tiệm thuốc đông y sau khi đã phơi khô, thường dùng uống trà hoặc rắc lên các món salads.

    Kỷ tử giúp kiểm soát sự thèm ăn và đường huyết. Chúng chứa nhiều crôm, khoáng chất giúp điều hòa lượng đường trong máu và bảo tồn khối lượng cơ bắp nạc trong quá trình giảm cân.

    5. Bưởi

    Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện bởi Tiến sĩ Ken Fujioka trên 100 đàn ông và phụ nữ trong 2 tuần, những người ăn nửa quả bưởi mỗi bữa ăn giảm được 2 kg, trong khi những người uống nước bưởi ba lần một ngày có thể giảm 1,5 kg. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân trong nghiên cứu này có thể giảm tới 10 kg.

    Ăn bưởi chua hay ngọt đều được. Bạn cũng có thể ăn nguyên quả hay dùng dưới dạng nước ép. Nên ăn sau khi ăn cơm khoảng 30 phút vì bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho tiêu hóa của bạn.

    Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp làm giảm hấp thụ tinh bột và đường trong cơ thể.

    Bưởi có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não khiến cảm giác đói.

    Bưởi có chứa một thành phần huyền diệu carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và giúp giảm cân nhanh chóng.

    6. Lê

    Vì một quả lê có trung bình 5.5 gram chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn vận động. Chất xơ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin của các siêu thực phẩm khác trong danh sách này.

    Và nếu bạn bị táo bón, ăn quả lê rất tốt!

    7. Lựu

    Vì táo rất tốt cho giảm cân, nên không ngạc nhiên khi lựu cũng thế. Lựu có ít calo và nhiều chất xơ khỏe mạnh, khiến nó trở thành một món ăn chơi lý tưởng

    8.Cam

    Vẫn điệp khúc cũ, lại là vitamin C và chất xơ dồi dào khiến cam rất tốt cho việc giảm cân. Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy cố gắng ăn luôn cả tép cam hơn là chỉ uống nước, như mình đã đề cập lý do trong bài này.

    9. Bơ

    Bơ là thực phẩm rất đa năng, đặc biệt trong công dụng giúp bạn kết thúc bữa ăn một cách mãn nguyện.

    Có bao giờ bạn có cảm giác thèm thuồng vẫn có thể ăn thêm một món gì đó bất chấp vừa ăn một bữa no nê rồi không ? Tôi cũng thế ! Và nguyên nhân hay ăn vặt này khiến bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân.

    Một nghiên cứu xuất bản trong Tạp chí dinh dưỡng trên 26 người bình thường như thừa cân, yêu cầu họ hoặc là thay thế món ăn bằng bơ hoặc đơn giản chỉ là thêm bơ vào phần ăn.

    Kết quả cho thấy 40% những người thêm bơ vào khẩu phần ăn giảm cảm giác muốn ăn thêm trong vòng 3 tiếng đồng hồ. 28% số người phản hồi rằng cảm thấy no nê mãn nguyện tới tận 5 tiếng.

    10. Súp lơ

    Theo một bài đăng trên Sống khỏe, “ăn súp lơ vài lần một tuần có thể giảm lượng calo bạn hấp thụ và đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

    Thay vì phải tự giới hạn lượng calo của bạn bằng một số khẩu phần ăn cụ thể, bạn có thể vừa thêm dưỡng chất và giảm calo đồng thời chỉ cần bằng cách ăn bông cải xanh.

    11. Ớt

    Ớt là thực phẩm cay đã được các nghiên cứu chỉ ra nó giúp đốt cháy calo. Thành phần hóa học capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, kích hoạt cái gọi là chất béo nâu trong cơ thể chúng ta (brown fat).

    Theo một bài viết của CBS, càng nhiều chất béo nâu, bạn càng đốt cháy calo.

    12. Cải xoăn

    Cải xoăn trong một cuộc đo lường đã được xếp hạng ở những vị trí cao nhất cho vai trò chống oxy hóa và chống gốc tự do gây ung thư.

    Một nắm cải xoăn chứa chỉ 33 calo, song nó chứa nhiều dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn dễ no hơn và cảm thấy thỏa mãn với bữa ăn. Điều này hỗ trợ bạn giảm lượng calo hấp thu hàng ngày mà không phải hy sinh lượng vitamin và khoáng chất.

    13. Cải bó xôi

    Theo các nhả nghiên cứu ở Đại học Lund ở Thụy Điển, những người tham dự thử nghiệm tiêu thụ chiết xuất cải bó xôi, cho thấy sự tăng tốc giảm cân khoảng 43%.

    Màng thylakoid có trong cải bó xôi có vai trò giúp chúng ta cảm thấy ăn đã no và ức chế cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh khác (đường, đồ rán, cháy khét,…). Cụ thể, sự thèm ăn của 38 phụ nữ tham dự nghiên cứu đã giảm đi 95%.
     

Chia sẻ trang này